Mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất năm 2021

Mẫu giấy xác nhận nhân thân là giấy tờ quan trọng để chứng minh các thông tin cá nhân của một người khi làm mất giấy tờ tuỳ thân như căn cước công dân, bằng lái xe,…

Mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất năm 2021

Xin xác nhận ở đâu?

Vì giấy xác nhận nhân thân có giá trị thay thế cho giấy tờ tuỳ thân trong một số trường hợp, vậy nên giấy xác nhận nhân thân cũng cần được xác nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể, cá nhân có thể xin xác nhận tại cơ quan công an ở xã, phường, thị trấn xin giấy xác nhận nhân thân nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú cấp và xác nhận.

Thủ tục xin cấp giấy xác nhận nhân thân

Bước 1: Mẫu giấy xác nhận nhân thân

Người có nhu cầu xin xác nhận nhân thân có thể tải sẵn mẫu giấy xác nhận nhân thân trên để điền trước, hoặc đến trực tiếp cơ quan công an nơi xin xác nhận để xin mẫu giấy rồi điền tại đó.

Bước 2: Điền đúng và đủ thông tin vào mẫu

Mẫu giấy này để xác nhận thông tin cá nhân, vậy nên người có nhu cầu xin xác nhận cần điền đúng và đủ các thông tin theo yêu cầu của giấy xác nhận nhân thân.

Chú ý: không ghi vào phần cuối của mẫu giấy này, đó là phần của cơ quan công an xác nhận. Khi đi mang theo ảnh 4 x 6 cm để cơ quan công an xác nhận.

Bước 3: Nộp giấy

Nộp lại tờ khai cùng với hộ khẩu bản chính cho cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi cá nhân đang cư trú để cơ quan công an tiến hành xác minh.

Bước 4: Kiểm tra đơn

Bước này cơ quan công an sẽ tiến hành xác minh nhân thân của người có yêu cầu để quyết định cấp giấy xác nhận nhân thân.

Bước 5: Cấp giấy xác nhận

Nhận giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của cơ quan công an và kiểm tra lại thông tin xem đã đúng và đủ chưa.

 

 

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết mới nhất

Giấy phép cho thuê lại lao động năm 2021

Tháng Mười Hai 6, 2021|

Kể từ ngày 01/02/2021, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép cho thuê lại lao động cần đáp ứng một số điều kiện nhất định đối với doanh nghiệp và người đại diện theo pháp [...]

Đăng ký nhãn hiệu năm 2021

Tháng Mười Một 16, 2021|

Đăng ký nhãn hiệu là biện pháp cần thiết để giúp chủ sở hữu có thể được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, đăng ký nhãn hiệu giúp doanh [...]