Luật sư tư vấn dân sự – Giải quyết tranh chấp uy tín & tận tâm

Published On: Tháng Mười Một 24, 2021Categories: Dân sự & Bất động sản

Theo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và nhiệm kỹ 2016 – 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 của các toà án, trong nhiệm kỳ 2016-2020, các Tòa án đã thụ lý 2.433.631 vụ việc . Trong đó, có đến 1.894.472 vụ việc dân sự. Các vụ việc dân sự phát sinh ngày càng nhiều, nhận thức của đương sự trong việc cần luật sư tư vấn ngày càng cao. Bởi lẽ, luật sư là người hiểu rõ các quy định của pháp luật và có thế đưa ra những tư vấn, phương án tốt nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Sự xuất hiện của luật sư tư vấn dân sự ngay từ những bước đầu sẽ giúp hạn chế tối đa những tranh chấp có thể phát sinh.

Luật sư tư vấn dân sự là gì?

Luật sư tư vấn dân sự là người chuyên cung cấp các thông tin pháp luật, các ý kiến đánh giá và giải pháp cho các vấn đề dân sự. Dựa trên các ý kiến chuyên môn đó mà khách hàng có thể tự đưa ra những quyết định chính xác, an toàn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Luật sư tư vấn dân sự có thể không xuất hiện ở toà án trong các buổi tranh tụng, nhưng sẽ là người có thể xuất hiện từ khi quan hệ dân sự được hình thành. Trong nhiều trường hợp (Ví dụ: ký kết hợp đồng, hợp tác kinh doanh,…) luật sư tư vấn dân sự có thể xuất hiện trước khi quan hệ dân sự phát sinh.

luat-su-tu-van-dan-su-la-gi

Lợi thế khi có luật sư tư vấn dân sự

Pháp luật về Dân sự có thể nói là rộng nhất và phức tạp nhất bởi hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh mảng này rất đồ sộ và đôi khi chồng chéo. Việc không nắm bắt được hết các quy định sẽ gia tăng rủi ro về mặt pháp lý cho cá nhân và doanh nghiệp khi tham gia các giao dịch về Dân sự. Vậy nên, khi có luật sư tư vấn chính là một lợi thế lớn để phòng ngừa rủi ro, an toàn pháp lý và đảm bảo lợi ích.

Các vấn đề cần đến luật sư tư vấn dân sự

Hiểu rõ về những khó khăn và vướng mắc mà chủ thể tham gia các giao dịch này có thể phải đối mặt, INA Law Firm luôn sẵn sàng đồng hành và hướng dẫn khách hàng trong các hoạt động về:

Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật hợp đồng

Tệp khách hàng lớn nhất của INA Law Firm là các doanh nghiệp, bởi vậy việc tư vấn pháp luật hợp đồng là công việc thường xuyên và liên tục. Các loại hợp đồng INA Law Firm chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, soạn thảo là:

 • Hợp đồng mua bán hàng hóa.
 • Hợp đồng dịch vụ.
 • Hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại.
 • Hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ.
 • Hợp đồng đại diện cho thương nhân.
 • Hợp đồng uỷ thác.
 • Hợp đồng đại lý…

tu-van-luat-dan-su-lien-quan-den-van-de-hop-dong

Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến Đất đai

Các quy định pháp luật xoay quanh bất động sản khá rắc rối và nhiều loại văn bản quy phạm khác nhau. Điều đó gây bất lợi cho các cá nhân và tổ chức trong việc xử lý các công việc liên quan đến đất đai. Khi đó, vai trò của luật sư tư vấn dân sự là làm rõ về mặt thủ tục, quy định của pháp luật để đảm bảo cho giao dịch của khách hàng là an toàn và hiệu quả. Tại INA, chúng tôi cung cấp các dịch vụ cụ thể như sau:

 • Tư vấn về chính sách pháp luật đất đai trong từng trường hợp cụ thể.
 • Tư vấn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn thủ tục xin cấp, thuê đất cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Tư vấn hợp đồng liên quan đến bất động sản…

tu-van-luat-dan-su-lien-quan-den-van-de-dat-dai

Tư vấn các vấn đề liên quan đến luật hôn nhân gia đình

Các vấn đề pháp lý về hôn nhân và gia đình cũng là một mảng khá quan trọng của INA Law Firm. Với kiến thức sâu rộng về các vấn đề của Luật Hôn nhân và Gia đình, các luật sư của INA Law Firm là những chuyên gia trong luật sư tư vấn dân sự sẽ giải quyết các vụ việc liên quan đến:

 • Kết hôn: bao gồm điều kiện kết hôn và thủ tục kết hôn với người nước ngoài.
 • Ly hôn: Ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Vấn đề pháp lý về quan hệ cha, mẹ và con: thủ tục nhận con đẻ, con nuôi, tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn; tư vấn về vấn đề cấp dưỡng cho con sau hôn nhân; tư vấn về thủ tục người nước ngoài nhận con nuôi trong nước.
 • Vấn đề pháp lý về han hệ tài sản sau ly hôn: tư vấn nguyên tắc chia tài sản, tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

tu-van-luat-dan-su-lien-quan-den-van-de-hon-nhan-gia-dinh

Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Trong hoạt động tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp của INA Law Firm, pháp luật về lao động cũng là một mảng được quan tâm nhiều. Trong mọi vấn đề về lao động, INA đều có thể đưa ra những tư vấn để đảm bảo lợi ích, tính chính xác và tuân thủ pháp luật về:

 • Hợp đồng lao động.
 • Tư vấn về tiền lương.
 • Quy định về kỷ luật lao động và bồi thường vật chất.
 • Tư vấn về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
 • Tư vấn hỗ trợ giải quyết tranh chấp trong lao động.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến lao động có yếu tố nước ngoài…

tu-van-luat-dan-su-lien-quan-den-van-de-nguoi-lao-dong

Tư vấn pháp luật liên quan đến bồi thường thiệt hại

Bồi thường thiệt hại là chế định quan trọng trong luật dân sự; và cũng thường phát sinh trong vụ việc vi phạm pháp luật hình sự và liên quan đến việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Các tư vấn pháp luật mà luật sư tư vấn dân sự liên quan đến bồi thường thiệt hại thường xoay quanh việc:

 • Xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại.
 • Các hành vi trái pháp luật gây ra việc thiệt hại.
 • Xác định các thiệt hại thực tế do hành vi trái pháp luật gây ra…

Tham khảo: Mẫu đơn tố cáo mới nhất hiện nay

tu-van-luat-dan-su-lien-quan-den-van-de-boi-thuong-thiet-hai

Tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài

Thường các vấn đề dân sự sẽ trở nên phức tạp hơn khi có sự góp mặt của yếu tố nước ngoài bởi các lý do như vấn đề về thẩm quyền, luật áp dụng,… Với vai trò là luật sư tư vấn trong các giao dịch có yếu tố nước ngoài, INA Law Firm sẽ tránh được cho khách hàng của mình các rủi ro về các điều khoản vô hiệu do không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam; hoặc có những điều khoản cụ thể để tránh gây tranh chấp do sự bất đồng về tư duy, ngôn ngữ…v.v.

Ngoài ra, INA Law Firm có đội ngũ luật sư tư vấn dân sự thông thạo nhiều ngoại ngữ khác nhau. Vậy nên khi tham gia tư vấn cho các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài hoặc một trong hai bên là người nước ngoài thì đều rất thuận tiện trao đổi và hỗ trợ cho khách hàng.

tu-van-luat-dan-su-lien-quan-den-van-de-yeu-to-nuoc-ngoai

Dịch vụ tư vấn dân sự tại INA Law Firm

Quy trình xử lý, hỗ trợ khách hàng của INA

Bước 1: Tư vấn miễn phí sơ bộ

Trước khi hợp tác với khách hàng, INA Law Firm luôn tiến hành tư vấn sơ bộ miễn phí để:

(i) INA Law Firm nắm bắt cơ bản thông tin về vụ việc của khách hàng và đưa ra những ý kiến tư vấn sơ bộ và;
(ii) để khách hàng hiểu rõ hơn về khía cạnh pháp lý của vụ việc của mình cũng như đánh giá được năng lực của INA Law Firm thông qua việc tư vấn ban đầu.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi trao đổi sơ bộ và hai bên quyết định đi đến hợp tác, INA Law Firm sẽ yêu cầu quý khách hàng ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý trong đó có nêu rõ đối tượng công việc cần hoàn thành và quyền, nghĩa vụ của hai bên tham gia giao kết Hợp đồng.

Việc ký kết Hợp đồng dịch vụ này nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng. Đồng thời khách hàng có thể theo dõi được tiến độ, thời gian hoàn thành công việc theo đúng thời gian hai bên thoả thuận trong hợp đồng.

 

Bước 3: Thanh lý hợp đồng

Khi công việc đã hoàn thành, INA sẽ bàn giao lại toàn bộ kết quả công việc cho khách hàng đúng như hai bên đã thoả thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.
Tại sao lựa chọn INA Law Firm?

Đội ngũ luật sư

INA Law Firm được thành lập từ năm 2012, với đội ngũ luật sư hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề trong mọi lĩnh vực pháp luật. Điều này tạo điều kiện cho việc xử lý toàn diện các yêu cầu pháp lý trong mọi lĩnh vực của khách hàng.

Bên cạnh đó, đa phần các luật sư của INA đều thành thạo ít nhất một ngoại ngữ. Bởi vậy khách hàng nước ngoài có thể yên tâm cả về trình độ chuyên môn lẫn khả năng trao đổi của hai bên, tránh việc hiểu lầm hay rào cản ngôn trong hoạt động tư vấn của luật sư.

Trụ sở ở ba miền

INA Law Firm đặt ba văn phòng trụ sở ở ba thành phố lớn nhất Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) nhằm phục vụ khách hàng ở mọi miền tổ quốc. Phạm vi ngoài lãnh thổ Việt Nam, INA cũng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các hãng luật ở nước ngoài để cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật mang tính toàn cầu, chuyên nghiệp và đưa ra những tư vấn về pháp luật trong nước và nước ngoài.

Đạo đức nghề nghiệp

Chúng tôi đề cao đạo đức trong tinh thần làm việc của mỗi con người và trong hành nghề luật sư. INA luôn đảm bảo những công việc và tư vấn mình đưa ra cho khách hàng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và phù hợp với đạo đức nghề nghiệp. Chúng tôi hiểu rõ rằng trách nghiệm và niềm vui của người luật sư là bảo vệ thành công quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Vậy nên, INA luôn tận tâm để khách hàng được an tâm.

Hãy đến với INA để được hỗ trợ bởi những luật sư tư vấn dân sự kinh nghiệm, chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ bài viết này!

Bài viết mới nhất

Giấy phép cho thuê lại lao động năm 2021

Tháng Mười Hai 6, 2021|

Kể từ ngày 01/02/2021, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép cho thuê lại lao động cần đáp ứng một số điều kiện nhất định đối với doanh nghiệp và người đại diện theo pháp [...]

Đăng ký nhãn hiệu năm 2021

Tháng Mười Một 16, 2021|

Đăng ký nhãn hiệu là biện pháp cần thiết để giúp chủ sở hữu có thể được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, đăng ký nhãn hiệu giúp doanh [...]